TRẮC NGHIỆM NGÀNH NGHỀ CÙNG CHUYÊN GIA GIÁO DỤC – TẠI SAO KHÔNG?

CHỌN NGÀNHCHỌN NGHỀ là quyết định quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ thành công của mỗi học sinh trong tương lai

trắc nghiệm ngành học

Hiểu được những khó khăn này, AmericanDream xây dựng và phát triển chương trình TRẮC NGHIỆM NGÀNH NGHỀ CÙNG CHUYÊN GIA dành cho đối tượng học sinh trung học với mục tiêu giúp các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh hiểu rõ nhóm ngành phù hợp với học sinh và từ đó giúp các em tự tin lập kế hoạch chuẩn bị con đường sự nghiệp thành công hơn.

trắc nghiệm ngành nghề

CƠ SỞ KHOA HỌC ĐƯỢC KIỂM CHỨNG VÀ SỬ DỤNG RỘNG RÃI

Bài TRẮC NGHIỆM NGÀNH NGHỀ của American Dream được xây dựng dựa trên bộ lý thuyết hướng nghiệp nổi tiếng của tiến sĩ John L. Holland – giáo sư Tâm lý học của đại học y khoa danh giá nhất thế giới John Hopskins. Nghiên cứu này được trao Giải thưởng khoa học xuất sắc cho các ứng dụng của tâm lý học từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kì năm 2008, được Bộ Lao Động Hoa Kỳ áp dụng rộng rãi cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ những năm 90s.

Đây là công trình nghiên cứu có tính áp dụng rộng rãi, tuy vậy vẫn gặp phải một vài điểm hạn chế khi áp dụng tại các quốc gia thuộc ngoài phạm vi nghiên cứu (Hoa Kì) do sự cách biệt lớn về văn hóa và hệ thống giáo dục. Từ đó sẽ dẫn đến độ sai lệch đáng kể trong kết quả trắc nghiệm cho học sinh. Vì lý do này, Tiến sĩ Nguyễn Anh Thư đã dành nhiều năm nghiên cứu và cập nhật thành bài TRẮC NGHIỆM ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ, công bố độc quyền tại American Dream. Đây được đánh giá là công cụ HỮU HIỆU và DUY NHẤT tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, giúp học sinh vượt qua giới hạn của các bài trắc nghiệm nghề nghiệp (Career test) khác để tìm được các nhóm nghề nghiệp phù hợp và ngành học cụ thể trong các trường đại học.

ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ CÙNG CHUYÊN GIA – MRS. ANH THƯ NGUYỄN

?Cố vấn giáo dục Hoa Kỳ của AmericanDream

?Tiến sĩ – Học giả Fulbrighter, chuyên gia về giáo dục Hoa Kỳ.

?Hiệu trưởng phân hiệu đại học Mỹ duy nhất tại Việt Nam được giám định bởi hội đồng giám định được Bộ giáo dục Hoa Kỳ công nhận.

?Là số ít học giả người Việt được mời làm chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trung học tại Hoa Kỳ

trắc nghiệm định hướng ngành nghề

ĐÁNH GIÁ 360 ĐỘ, BÁO CÁO KẾT QUẢ NGÀNH HỌC PHÙ HỢP THỰC TIỄN

trắc nghiệm ngành học

Mô tả về sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh

Xác định môi trường làm việc phù hợp nhất với bản thân

Xác định Top 5 nhóm ngành nghề phù hợp nhất về sở thích, năng lực và mục tiêu.

Giới thiệu các nghề nghiệp cụ thể, mức độ phù hợp của học sinh và xu hướng phát triển nghề đó trong tương lai.

Danh sách chuyên ngành học Đại học và mô tả các môn học cụ thể

TẠI SAO NÊN LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM NGÀNH NGHỀ

Bài trắc nghiệm ngành học sẽ giúp các em học sinh :

? Hiểu rõ về các giá trị bản thân học sinh

? Lên kế hoạch tìm hiểu và trải nghiệm về các nhóm ngành nghề

? Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hạn chế các sai lầm về chọn ngành nghề cũng như chọn sai trường học

? Phát huy được năng lực học tập ở mức tối đa, hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp đúng hạn với kết quả tốt nhất.

? Tạo ưu thế cạnh tranh cao cho sinh viên trong quá trình ứng tuyển và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

QUY TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ TẠI AMERICAN DREAM 

BƯỚC 1

Chuẩn bị là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến mức độ chính xác của báo cáo kết quả trắc nghiệm. Vì vậy, bước hướng dẫn từ 30-60p trước khi làm bài trắc nghiệm là yếu tố quan trọng giúp học sinh hiểu, suy nghĩ và mô tả bản thân mình đúng nhất thông qua 5 phần của bài trắc nghiệm.

BƯỚC 2

Học sinh sẽ thực hiện bài trắc nghiệm trong khoảng thời gian khoảng 60-90’. Các em sẽ được làm bài trong phòng riêng, yên tĩnh và không bị tác động từ phụ huynh để đưa ra các câu trả lời trung thực và chính xác nhất với bản thân. Các em luôn có sự hỗ trợ từ chuyên viên tư vấn trong suốt quá trình làm bài.

BƯỚC 3

Tiến sĩ Anh Thư, Nguyễn sẽ trực tiếp thực hiện BÁO CÁO KẾT QUẢ TRẮC NGHIỆM dựa trên sự phân tích và tổng hợp các câu trả lời của học sinh. Báo cáo kết quả 360 độ bao gồm 9 phần, được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần. Học sinh và phụ huynh sẽ được chuyên gia tư vấn của American Dream trả và giải thích kết quả để hiểu rõ.

BƯỚC 4

Học sinh và phụ huynh sẽ được trực tiếp trao đổi và tư vấn với tiến sĩ Anh Thư, Nguyễn trong khoảng thời gian 60p: bao gồm giải đáp khoa học về các vấn đề mà học sinh và phụ huynh quan tâm hoặc chưa hiểu trong bản báo cáo kết quả, những điểm hiểu lầm hoặc ngộ nhận của học sinh sẽ được ghi nhận và có thể được thay đổi trong một bản báo cáo cập nhật để đảm bảo kết quá trung thực và chính xác nhất với học sinh. 

CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ PHỤ HUYNH & HỌC SINH

trắc nghiệm ngành nghề

GẶP CHUYÊN GIA NGAY

Quý phụ huynh & học sinh muốn tìm hiểu thêm về thông tin bài trắc nghiệm ngành học. Xin vui lòng điền thông tin bên dưới để American Dream tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

    TIN MỚI