Hướng Nghiệp Chuẩn Quốc Tế – Tư Vấn Du Học Cùng Chuyên Gia

CHỌN NGÀNH và CHỌN NGHỀ là quyết định quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ thành công của mỗi học sinh trong tương lai.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động, bộ LĐ-TBXH Việt Nam:

70% sinh viên không xác định công việc hoặc định hướng phát triển ngành nghề của bản thân, 60% sinh viên đã và đang học sai ngành hoặc làm việc trái ngành học, hàng chục nghìn sinh viên lâm vào cảnh thất nghiệp,
bao gồm sinh viên tốt nghiệp khá giỏi và du học sinh.

Học lực xuất sắc tại Việt Nam
KHÔNG ĐẢM BẢO hành trình du học thuận lợi

Thực tế, với nhận thức mơ hồ về việc định hướng nghề nghiệp và chọn ngành học, học sinh Việt Nam khi du học tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn cùng một loạt các thách thức khác như:

  • Yêu cầu khắt khe về chất lượng học tập tại nước sở tại
  • Thay đổi về môi trường sống, văn hóa, ngôn ngữ,…
  • Tính cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt

Rất nhiều du học sinh rơi vào tình trạng rớt môn, học lại, chậm tốt nghiệp hoặc không thể tốt nghiệp, đổi ngành học và trường nhiều lần,… Dẫn đến hệ lụy trực tiếp là tốn kém chi phí của phụ huynh, gây lãng phí nhiều thời gian của sinh viên thậm chí có không ít trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý như stress, trầm cảm, xa lánh gia đình…

trắc nghiệm ngành nghề

Định hướng đúng lĩnh vực nghề nghiệp và Chọn đúng ngành học phù hợp với NĂNG LỰC, SỞ THÍCH và MỤC TIÊU là điều kiện tiên quyết để thành công và tránh được những hệ lụy sau này trong quá trình du học. Đồng hành cùng Quý vị phụ huynh và học sinh trên hành trình du học, American Dream tự hào mang đến một công cụ hiệu quả QUY TRÌNH TRẮC NGHIỆM NGÀNH HỌC theo chuẩn HOA KỲ với sự tham vấn trực tiếp bởi tiến sĩ Anh Thu, Nguyen.

CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA BÀI TRẮC NGHIỆM

trắc nghiệm định hướng ngành nghề

Cơ sở tiền khởi của bài TRẮC NGHIỆM ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC của American Dream là bộ lý thuyết hướng nghiệp nổi tiếng của tiến sĩ John L. Holland – giáo sư Tâm lý học của đại học y khoa danh giá nhất thế giới John Hopskins. Nghiên cứu này được trao Giải thưởng khoa học xuất sắc cho các ứng dụng của tâm lý học từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kì năm 2008, được Bộ Lao Động Hoa Kỳ áp dụng rộng rãi cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ những năm 90s. Bản trắc nghiệm của giáo sư Holland cũng được các tổ chức giáo dục ở nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiên mua bản quyền và áp dụng.

Đây là công trình nghiên cứu có tính áp dụng rộng rãi, tuy vậy vẫn gặp phải một vài điểm hạn chế khi áp dụng tại các quốc gia thuộc ngoài phạm vi nghiên cứu (Hoa Kì)so sự cách biệt lớn về văn hóa và hệ thống giáo dục. Đối với các quốc gia như châu Á, áp dụng nguyên bản mà không có sự can thiệp và điều chỉnh thích hợp sẽ dẫn đến độ sai lệch đáng kể trong kết quả trắc nghiệm cho học sinh.

Vì lý do này, thạc sĩ –tiến sĩ Anh Thu, Nguyen đã dành nhiều năm nghiên cứu và cập nhật thành bài TRẮC NGHIỆM ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC, công bố độc quyền tại American Dream. Đây được đánh giá là công cụ HỮU HIỆU và DUY NHẤT tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, giúp học sinh vượt qua giới hạn của các bài trắc nghiệm nghề nghiệp (Career test) khác để tìm được các nhóm NGHỀ NGHIỆP phù hợp và NGÀNH HỌC CỤ THỂ trong các trường đại học tại Hoa Kỳ.

trắc nghiệm định hướng ngành nghề

Tiến sĩ Anh Thư, Nguyen nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Kinh tế TPHCM, bằng Thạc sĩ giáo dục tại Đại học Ohio (Hoa Kỳ) thông qua chương trình học bổng Fulbright, bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Bách khoa TPHCM và thạc sĩ điều khiển tự động tại Đại học Moscow (Nga).

  • Thạc sĩ – Đại học Moscow, Nga
  • Tiến sĩ – Đại học Kinh tế TP.HCM
  • Học giả Fulbrighter, Higher Education (Quản lý Giáo dục Đại học Hoa Kỳ) – Ohio University.
  • Một trong số rất ít học giả người Việt được mời làm chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trung học tại Hoa Kỳ.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp làm việc trong hệ thống giáo dục của Việt Nam và Hoa Kỳ, tiến sĩ Anh Thu, Nguyen luôn trăn trở về tỷ lệ lựa chọn ngành học và nghề nghiệp không phù hợp của học sinh Việt Nam, bước ngoặt quan trọng để các em thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu những lý thuyết hướng nghiệp nổi tiếng của giáo sư tâm lý học John L. Holland, cô đã tổng hợp thành công bài TRẮC NGHIỆM ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC được “đo ni đóng giày” cho học sinh Việt Nam, xác định chính xác các yếu tố nhân cách, mục tiêu, sở thích, sở trường của từng học sinh, từ đó đưa ra được định hướng về nghề nghiệp và ngành học phù hợp nhất cho học sinh.

ĐÁNH GIÁ 360 ĐỘ, BÁO CÁO KẾT QUẢ NGÀNH HỌC PHÙ HỢP THỰC TIỄN

Sự khác biệt rõ rệt nhất mà TRẮC NGHIỆM ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC của American Dream đem lại so với các bài trắc nghiệm ngành nghề hoặc phương pháp xác định nhân cách khác trên thị trường, chính là sự tham vấn trực tiếp 1:1 cho từng học sinh bởi chính tiến sĩ Anh Thu, Nguyen, bên cạnh cơ sở khoa học đã được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Bài trắc nghiệm sẽ đưa ra báo cáo chi tiết về:

? Mô tả về sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh.

? Xác định môi trường làm việc phù hợp nhất với bản thân

? Xác định Top 5 nhóm ngành nghề phù hợp nhất về sở thích, năng lực và mục tiêu.

? Giới thiệu các nghề nghiệp cụ thể, mức độ phù hợp của học sinh và xu hướng phát triển nghề đó trong tương lai.

? Danh sách chuyên ngành học Đại học và mô tả các môn học cụ thể

Từ đó giúp các em và gia đình:

? Hiểu rõ về các giá trị bản thân học sinh

? Lên kế hoạch tìm hiểu và trải nghiệm về các nhóm ngành nghề

? Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hạn chế các sai lầm về chọn ngành nghề cũng như chọn sai trường học

? Phát huy được năng lực học tập ở mức tối đa, hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp đúng hạn với kết quả tốt nhất.

? Tạo ưu thế cạnh tranh cao cho sinh viên trong quá trình ứng tuyển và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

ĐẶC BIỆT:  Định hướng giúp các em tăng cơ hội được ở lại thực tập và làm việc tại Mỹ – DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI AMERICAN DREAM!

QUY TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ TẠI AMERICAN DREAM 

Bước 1: HƯỚNG DẪN

Chuẩn Bị là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến mức độ chính xác của báo cáo kết quả trắc nghiệm. Thực tế, các em học sinh thường hay ngộ nhận giữa điều mình thích và thực tế của bản thân, hoặc có nhiều quan niệm sai lệnh về nghề nghiệp. Vì vậy, bước hướng dẫn từ 30-60p trước khi làm bài trắc nghiệm là yếu tố quan trọng giúp học sinh hiểu, suy nghĩ và mô tả bản thân mình đúng nhất thông qua 5 phần của bài trắc nghiệm.

Bước 2: LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM

Học sinh sẽ thực hiện bài trắc nghiệm trong khoảng thời gian khoảng 60-90’. Các em sẽ được làm bài trong phòng riêng, yên tĩnh và không bị tác động từ phụ huynh để đưa ra các câu trả lời trung thực và chính xác nhất với bản thân. Các em luôn có sự hỗ trợ từ chuyên viên tư vấn trong suốt quá trình làm bài.

Bước 3: BÁO CÁO KẾT QUẢ

Tiến sĩ Anh Thu, Nguyen sẽ trực tiếp thực hiện BÁO CÁO KẾT QUẢ TRẮC NGHIỆM dựa trên sự phân tích và tổng hợp các câu trả lời của học sinh. Báo cáo kết quả 360 độ bao gồm 9 phần, được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần. Học sinh và phụ huynh sẽ được chuyên gia tư vấn của American Dream trả và giải thích kết quả để hiểu rõ.

Bước 4: TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA HƯỚNG NGHIỆP HOA KÌ
(Chỉ áp dụng với học sinh đăng ký Tư vấn chuyên sâu với Chuyên gia)

Học sinh và phụ huynh sẽ được trực tiếp trao đổi và tư vấn với tiến sĩ Anh Thu, Nguyen trong khoảng thời gian 60p: bao gồm giải đáp khoa học về các vấn đề mà học sinh và phụ huynh quan tâm hoặc chưa hiểu trong bản báo cáo kết quả, những điểm hiểu lầm hoặc ngộ nhận của học sinh sẽ được ghi nhận và có thể được thay đổi trong một bản báo cáo cập nhật để đảm bảo kết quá trung thực và chính xác nhất với học sinh. Tham vấn với Chuyên gia Giáo dục là cơ hội tuyệt vời và hiếm có mà bạn không nên bỏ lỡ.

BIỂU PHÍ DỊCH VỤ

Trắc nghiệm và Tư vấn với chuyên gia: 6.900.000 VND

Đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn bởi chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu tại American Dream!

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0902.505.657