Thống kê về việc chọn ngành học trong 10 năm qua của sinh viên Mỹ

Một bài báo mới đây của Andrew Van Dam trên The Washington Post đã tổng hợp những thống kê liên quan đến việc chọn ngành học của người Mỹ trong giai đoạn 10 năm qua, 2011-2021.

Ngành Computer Science đang dẫn đầu và tăng 150% số ghi danh

Điểm nổi bật của các thông kê cho thấy: Gần một nửa những người đã tốt nghiệp chuyên ngành nhân văn và nghệ thuật hối tiếc về sự lựa chọn ngành học của họ – và việc ghi danh vào các ngành nhân văn xã hội đang giảm nhanh chóng. Trong khi đó, các chuyên gia kỹ thuật là những người ít hối tiếc nhất về việc chọn ngành học của họ, chỉ 24% ước rằng họ đã chọn một thứ gì đó khác biệt và trong khi đó ngành Computer Science dẫn đầu tăng 150% số ghi danh.


“Có một sự thay đổi khá quan trọng đang diễn ra. “Số người đăng ký học ngành nhân văn xã hội đã giảm 50% và không có dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ phục hồi.”, Nhà sử học kiêm nhà nhân văn Ben Schmidt cho biết.

Sự thay đổi có thể đến từ trước đó, trong giai đoạn Đại suy thoái của nước Mỹ, tổng thống Barack Obama đã nói rằng nước Mỹ cần nhiều người chuyên ngành STEM hơn và ít chuyên ngành tiếng Anh hơn. Đó cũng là điều mà mọi người đã được nghe từ rất nhiều nhân vật ở những vị trí có tầm ảnh hưởng … và điều đó đã tạo nên sự thay đổi.

Biểu đồ thống kê  các ngành STEM và các ngành nhân văn nghệ thuật

Theo những thống kê trong biểu đồ các ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) mác ngành àu xanh và các ngành nhân văn, nghệ thuật có màu đỏ đang đổi chỗ cho nhau.

stem

Mọi lĩnh vực STEM (màu xanh) đều ghi nhận mức ghi danh tăng đáng kể. Điều dưỡng, khoa học thể dục, y học, môi trường, kỹ thuật, toán học và thống kê đều tăng ít nhất 50 phần trăm. Có vẻ như có sự liên quan giữa thu nhập và sự hối tiếc, những ngành có thu nhập càng cao thì càng ít người hối tiếc về ngành học đại học đã chọn.

Thu nhập suốt đời ngành STEM:

Biểu đồ dưới đây thống kê về tổng thu nhập suốt đời nghề nghiệp của ngành STEM đứng ở hàng rất cao:

Một tiết lộ nhỏ nữa có thể thấy từ các thống kê là: Bất kể chuyên ngành nào, một nửa trong số những người đã theo học các trường tư thục vì lợi nhuận đều hối hận về quyết định của mình. Có lẽ bởi vì sinh viên tại các trường vì lợi nhuận có nhiều khả năng phải vật lộn để trả món nợ sinh viên của họ. Những điều đáng tiếc tương tự chỉ xảy ra với 21% những người theo học các trường cao đẳng, đại học công lập và 30% những người theo học các tổ chức phi lợi nhuận tư nhân.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

 HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY AMERICANDREAM DÀNH CHO DU HỌC SINH:

  • Thiết kế lộ trình du học bởi chuyên gia giáo dục
  • Tư vấn chọn chương trình học phù hợp;
  • Xin học bổng dựa trên năng lực học sinh
  • Xin visa du học- tỷ lệ đậu Visa 2019-2020 của AmericanDream luôn đạt 100%
  • Hỗ trợ học sinh mua vé máy bay
  • Bố trí đón sân bay hoặc sắp xếp nhà ở cho học sinh
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học

Chi tiết về sự kiện và thủ tục visa du học, học bổng,.. vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC AMERICANDREAM