Những câu hỏi thường gặp

Học sinh Việt Nam thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học và thạc sỹ tại Mỹ. Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam.

Đầu vào các trường đại học ở Mỹ tương đối khác nhau và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, toefl IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

Các chương trình thạc sỹ tại Mỹ thương yêu câu bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Một số trường yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE. Bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa thể đáp ứng ngay các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

 • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
 • Mất 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
 • Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Bạn có thể đi du học Mỹ khi bạn đủ 16 tuổi, tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có chương trình cấp bằng kép, vừa hoàn thành THPT vừa hoàn thành cao đẳng cộng đồng chỉ trong 2 năm. Nếu bạn đi du học Mỹ ngay từ lớp 10 thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học năm lớp 11 và 12 tại Việt Nam và sau 2 năm bạn vừa có bằng THPT tại US vừa có bằng của cao đẳng cộng đồng và có thể chuyển tiếp lên năm 3, 4 của ĐH nếu bạn muốn lấy bằng Cử nhân.

  Đăng ký được tư vấn:

  Cảm ơn cô Sen, Chị Lịch và chị Quế rất nhiều đã giúp em hoàn thành giấc mơ Mỹ của mình. Các anh chị ở AmericanDream đã tư vấn và hướng dẫn em làm hồ sơ rất kỹ, đặc biệt là cô Sen đã giúp em rất nhiều trong việc luyện phỏng vấn Visa Mỹ và xin học bổng. Nhờ vậy có thể giúp em đạt được Visa Mỹ thành công!

  visa mỹ
  PHAN TẤN KHOA
  Học bổng $39,500, Woodstock Academy

  Tin Blog Mới

  • CẨM NANG DU HỌC BANG TEXAS

   TEXAS – ĐIỂM ĐIẾN DU HỌC HÀNG ĐẦU CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM Khi du học Mỹ, một trong những bước khó khăn nhất của du học sinh và phụ huynh đó chính là chọn điểm đến. Khác với các quốc gia khác, Mỹ có hệ thống giáo dục lớn nhất thế giới với gần

   01/06/2022
  • HỘI THẢO DU HỌC MỸ “HỌC ĐẠI HỌC XỊN Ở MỸ VỚI CHI PHÍ THẤP”

   HỘI THẢO DU HỌC MỸ “HỌC ĐẠI HỌC XỊN Ở MỸ VỚI CHI PHÍ THẤP” Mỹ là một trong những nước đi đầu trong ngành giáo dục, việc lựa chọn đầu tư du học đại học ở Mỹ đang là một trong những xu hướng hiện nay. Nhưng 2 yếu tố chính và tiên quyết

   12/30/2021
  • 25 CÔNG VIỆC THUỘC KHỐI NGÀNH STEM TỐT NHẤT Ở MỸ

   Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc được trả lương cao và nhiều cơ hội việc làm ở Mỹ, hãy xem xét các nghiệp trong lĩnh vực STEM. Theo Cục Thống kê Lao động liên bang, đại diện cho khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, các nghề nghiệp STEM có mức

   12/16/2021
  • DU HỌC MỸ CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP 2+2 TẠI BANG WASHINGTON

   TIẾT KIỆM ½ CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN DU HỌC MỸ VỚI CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP 2+2 Khi nhắc đến du học Mỹ, học sinh Việt Nam có thể đã quen thuộc với chương trình 2+2: học 2 năm tại Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) và hoàn thành 2 năm còn lại ở Đại

   11/22/2021