Những câu hỏi thường gặp

Học sinh Việt Nam thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học và thạc sỹ tại Mỹ. Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam.

Đầu vào các trường đại học ở Mỹ tương đối khác nhau và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, toefl IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

Các chương trình thạc sỹ tại Mỹ thương yêu câu bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Một số trường yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE. Bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa thể đáp ứng ngay các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

 • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
 • Mất 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
 • Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Bạn có thể đi du học Mỹ khi bạn đủ 16 tuổi, tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có chương trình cấp bằng kép, vừa hoàn thành THPT vừa hoàn thành cao đẳng cộng đồng chỉ trong 2 năm. Nếu bạn đi du học Mỹ ngay từ lớp 10 thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học năm lớp 11 và 12 tại Việt Nam và sau 2 năm bạn vừa có bằng THPT tại US vừa có bằng của cao đẳng cộng đồng và có thể chuyển tiếp lên năm 3, 4 của ĐH nếu bạn muốn lấy bằng Cử nhân.

  Đăng ký được tư vấn:

  Cảm ơn cô Sen, Chị Lịch và chị Quế rất nhiều đã giúp em hoàn thành giấc mơ Mỹ của mình. Các anh chị ở AmericanDream đã tư vấn và hướng dẫn em làm hồ sơ rất kỹ, đặc biệt là cô Sen đã giúp em rất nhiều trong việc luyện phỏng vấn Visa Mỹ và xin học bổng. Nhờ vậy có thể giúp em đạt được Visa Mỹ thành công!

  visa mỹ
  PHAN TẤN KHOA
  Học bổng $39,500, Woodstock Academy

  Tin Blog Mới

  • DU HỌC MỸ CÓ NHỮNG LOẠI HỌC BỔNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC NÀO?

   DU HỌC MỸ CÓ NHỮNG LOẠI HỌC BỔNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC NÀO? Du học là một khoản đầu tư lớn, nhận được học bổng giúp giảm áp lực tài chính đối với học sinh và gia đình. Bạn không cần lo lắng về việc trả học phí và có thể tập trung

   08/30/2023
  • 7 nghề STEM lương hơn 100.000 USD ở Mỹ

   STEM là gì? STEM – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học là thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Trong những ngành nghề STEM có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất, các nhà Vật lý

   05/12/2023
  • Ba điểm mới của bài thi SAT từ năm 2023 là gì?

   Bài Thi SAT là gì? SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic, được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ sử dụng như một tiêu chí tuyển sinh. Theo báo cáo của College Board, năm 2022, số thí sinh thi SAT ở châu

   02/20/2023
  • HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT TỪ CÁC TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA MỸ KỲ MÙA THU 2023

   NÓNG BỎNG TAY VỚI CÁC SUẤT HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT TỪ CÁC TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA MỸ , MỖI TRƯỜNG CHỈ CÓ 10 SUẤT DÀNH RIÊNG CHO KHU VỰC ĐÔNG NAM Á KỲ MÙA THU 2023!!  1. University of The Pacific (UOP) – lên đến $30,000 x 4 năm UOP là trường Đại Học đầu

   02/03/2023