Những câu hỏi thường gặp

Học sinh Việt Nam thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học và thạc sỹ tại Mỹ. Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam.

Đầu vào các trường đại học ở Mỹ tương đối khác nhau và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, toefl IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

Các chương trình thạc sỹ tại Mỹ thương yêu câu bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Một số trường yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE. Bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa thể đáp ứng ngay các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

 • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
 • Mất 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
 • Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Bạn có thể đi du học Mỹ khi bạn đủ 16 tuổi, tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có chương trình cấp bằng kép, vừa hoàn thành THPT vừa hoàn thành cao đẳng cộng đồng chỉ trong 2 năm. Nếu bạn đi du học Mỹ ngay từ lớp 10 thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học năm lớp 11 và 12 tại Việt Nam và sau 2 năm bạn vừa có bằng THPT tại US vừa có bằng của cao đẳng cộng đồng và có thể chuyển tiếp lên năm 3, 4 của ĐH nếu bạn muốn lấy bằng Cử nhân.

Đăng ký được tư vấn:

Chỉ khi đến đây mới thấy được sự tận tâm của anh chị American Dream. Từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu trả lời các câu phỏng vấn thường gặp khi xin VISA cực kỳ chỉnh chu và kỹ lưỡng. Một lần nữa, em cám ơn các anh chị tại American Dream đã hỗ trợ em nhiệt tình để em có tấm vé trên tay ngày hôm nay.

Nguyễn Lam Thanh Thanh

Tin Blog Mới

 • ĐỊNH CƯ CANADA BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC

  ĐỊNH CƯ CANADA BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu cũng như chi phí du học tiết kiệm, Canada đang trở thành điểm đến du học lý tưởng cho những ai có mong muốn được ở lại định cư lâu dài tại đất nước lá phong. Hãy cùng American

  10/29/2020
 • ESPORTS – NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ THỜI 4.0

  ESPORTS – NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ THỜI 4.0 Nếu bạn là người đam mê các trò chơi điện tử, mong muốn trở thành game thủ tham gia các giải đấu game trong nước và quốc tế, hoặc được đào tạo game thủ chuyên nghiệp, tổ chức các sự kiện Esports và tổ chức các

  10/28/2020
 • 10 đại học tốt nhất Canada năm 2021 dành cho học sinh quốc tế

  Theo công bố của US News and World Report ngày 20/10, Đại học Toronto là trường tốt nhất Canada, kế đó là Đại học British Columbia và Đại học McGill. Những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế chọn Canada là điểm đến du học ngày càng tăng, riêng 2019 tăng 13% so

  10/26/2020
 • CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI 10 ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TỐT NHẤT MỸ

  CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI 10 ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TỐT NHẤT MỸ Một trong những cách giúp các bạn học sinh tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ đó chính là việc chọn cho mình một ngôi trường công lập, với chi phí rẻ nhưng chất lượng giáo dục không kém phần

  10/25/2020