Những câu hỏi thường gặp

Học sinh Việt Nam thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học và thạc sỹ tại Mỹ. Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam.

Đầu vào các trường đại học ở Mỹ tương đối khác nhau và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, toefl IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

Các chương trình thạc sỹ tại Mỹ thương yêu câu bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Một số trường yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE. Bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa thể đáp ứng ngay các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

 • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
 • Mất 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
 • Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Bạn có thể đi du học Mỹ khi bạn đủ 16 tuổi, tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có chương trình cấp bằng kép, vừa hoàn thành THPT vừa hoàn thành cao đẳng cộng đồng chỉ trong 2 năm. Nếu bạn đi du học Mỹ ngay từ lớp 10 thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học năm lớp 11 và 12 tại Việt Nam và sau 2 năm bạn vừa có bằng THPT tại US vừa có bằng của cao đẳng cộng đồng và có thể chuyển tiếp lên năm 3, 4 của ĐH nếu bạn muốn lấy bằng Cử nhân.

  Đăng ký được tư vấn:

  Cảm ơn cô Sen, Chị Lịch và chị Quế rất nhiều đã giúp em hoàn thành giấc mơ Mỹ của mình. Các anh chị ở AmericanDream đã tư vấn và hướng dẫn em làm hồ sơ rất kỹ, đặc biệt là cô Sen đã giúp em rất nhiều trong việc luyện phỏng vấn Visa Mỹ và xin học bổng. Nhờ vậy có thể giúp em đạt được Visa Mỹ thành công!

  visa mỹ
  PHAN TẤN KHOA
  Học bổng $39,500, Woodstock Academy

  Tin Blog Mới

  • CÁCH TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ

   Nhà tuyển sinh quan tâm nhiều đến hoạt động ngoại khóa vì muốn sinh viên không chỉ học giỏi mà còn năng động, sáng tạo, có tố chất lãnh đạo. Nước Mỹ có năm nghìn trường đại học thì cũng có xấp xỉ ngần đó cách tuyển sinh với các tiêu chí, cách thức tuyển

   01/26/2021
  • HÃY HIỂU XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ TRƯỚC KHI CHỌN NGÀNH CHỌN TRƯỜNG

   HÃY HIỂU XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ TRƯỚC KHI CHỌN NGÀNH CHỌN TRƯỜNG! Định hướng nghề nghiệp là điều cần thiết cho việc chọn ngành, chọn trường của các bạn học sinh, nhất là với những bạn đang có dự định dụ học vì điều này sẽ là quyết định thay đổi tương lai

   01/19/2021
  • TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC NGÀNH NURSING TẠI MỸ?

   TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC NGÀNH NURSING TẠI MỸ? Du học Mỹ ngành Nursing là một trong những lựa chọn hot nhất hiện nay, không chỉ bởi môi trường học tập tuyệt vời tại nước Mỹ mà cơ hội phát triển trong ngành này cũng ngày một rộng mở. Học Nursing tại Mỹ tuy

   01/19/2021
  • CHI PHÍ DU HỌC CANADA

   CHI PHÍ DU HỌC CANADA Được đánh giá là một trong những đất nước đáng sống và an toàn nhất thế giới cùng với hệ thống Giáo dục phát triển, Canada hiện đang là một trong những địa điểm du học lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, nhằm thu

   01/06/2021