UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO – #103 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA

UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO – #103 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA

UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO - #103 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIAWebsite: https://www.uic.edu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

Nằm ngay trong lòng thành phố Chicago – một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới, University of Illinois at Chicago (UIC) được biết đến là trường Đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illnois.

GIỚI THIỆU TRƯỜNG UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

UIC có nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao, trong đó phải kể đến chương trình Điều dưỡng được xếp hạng thứ 20 toàn quốc theo tạp chí U.S News & World Report năm 2018 và một chương trình lọt vào nhóm 25 chương trình thiết kế hàng đầu theo Business Insider 2018.

Là một trong số những trường Đại học đa dạng về văn hóa và dân tộc nhất trong cả nước, UIC mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội học tập, làm việc và phát triển với các bạn cùng lớp – những người sẽ mở rộng quan điểm và thế giới quan của bạn. UIC nằm gần các điểm dừng giao thông công cộng, giúp sinh viên có thể đi lại thuận tiện và dễ dàng khi đến trường hoặc đến những thành phố lân cận.

THÔNG TIN CHUNG CỦA TRƯỜNG

VỊ TRÍ

Illinois, bang Chicago, Mỹ

CHI PHÍ

– Chương trình Đại học: $29.778

– Chương trình Dự bị Đại học (2 học kỳ): $32.000

– Chương trình Dự bị Đại học (3 học kỳ): $40.000

– Chương trình Sau Đại học (1 học kỳ): $12.901 – $17.714

– Chương trình tiếng Anh (1 học kỳ): $7.339

– Chi phí sinh hoạt: $11.375 – $17.690

THÔNG TIN TRƯỜNG

– Năm thành lập: 1982

– Loại hình trường: Đại học Công lập

– Tổng số sinh viên: Khoảng 32.000 sinh viên, trong đó 5% là sinh viên quốc tế.

– Tỷ lệ giảng viên/ sinh viên: 1:18

– Hơn 80 chương trình Cử nhân.

– 1/3 sinh viên nói tiếng Anh như ngoại ngữ thứ 2, UIC được công nhận là 1 trong những cộng đồng đại học đa văn hóa nhất nước Mỹ.

– 81% giảng viên làm việc toàn thời gian của UIC có bằng Tiến sĩ hoặc bằng cấp tương đương.

– Đội ngũ giảng viên của trường đã nhận được các danh hiệu danh giá như học giả Fulbright, thành viên Hiệp hội Vì sự tiến bộ Khoa học Mỹ (American Asssociation for the Advancement of Science) và giải thưởng CAREER của Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation CAREER Award)

– Loại hình nhà ở: Ký túc xá, Căn hộ chung cư, Ký túc xá.

– Kỳ nhập học: tháng 01 và tháng 09.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

– Hoàn thành chương trình THPT.

– Bảng điểm 3 năm gần nhất.

– TOEFL từ 80 trở lên/ IELTS 6.5 trở lên.

– Điểm PTE từ 54 trở lên.

– Sinh viên chưa có TOEFL/ IELTS có thể học tiếng Anh tại Tutorium in Intensive English trong khuôn viên trường.

LÍ DO NÊN HỌC TẬP TẠI UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO
Về vị trí địa lý Về chất lượng giáo dục Về cơ sở vật chất
– Trường tọa lạc tại Chicago – một thành phố lý tưởng, thân thiện với sinh viên với những bãi biển cát vàng, công viên, bảo tàng và cuộc sống về đêm sôi dộng.

– Không chỉ là 1 trong những trung tâm thương mại – tài chính lớn nhất thế giới, Chicago còn là 1 trong những trung tâm giáo dục chất lượng hàng đầu với hơn 250.000 sinh viên theo học tại hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố.

– Ngoài ra, Chicago cũng là trung tâm truyền thông lớn thứ 3 của Mỹ, sau New York và Los Angeles.

– Hàng năm, Chicago tổ chức hơn 100 lễ hội và các cuộc diễu hành. Vì vậy, học sinh luôn có cơ hội thưởng thức và tham gia vào nhiều hoạt động.

– Chicago là nơi đặt trụ sở của các công ty, tập đoàn nổi tiếng như: Boeing, McDonald, Kraft Foods, Motorola, United Airlines, Abbott Laboratories.

– #103 các trường Đại học Quốc gia (Theo U.S News & World Report 2022)

– #161 các trường Đại học giá trị nhất (Theo U.S News & World Report 2022)

– Xếp trong TOP 350 các trường Đại học tốt nhất thế giới (Theo Times Higher Education  World University Ranking 2022)

– #8 trường Đại học danh giá nhất cả nước (Wall Street Journal)

– TOP 50 toàn cầu ngành Truyền thông (QS Rankings)

– Trường Y (School of Medicine) của UIC là trường Y lớn thứ 2 của Mỹ và trường Kinh doanh (School of Business) được xếp hạng thứ 92 trong số các trường tốt nhất thế giới.

– #75 chương trình đào tạo Kỹ thuật tốt nhất (Theo US News & World Report 2019)

– #64 chương trình đào tạo Khoa học máy tính (Theo US News & World Report 2019)

– Xếp TOP 100 các trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc tốt nhất thế giới (ArchDaily, 2015)

– Thư viện trường có một bộ sưu tập rộng lớn các nguồn tài liệu và ứng dụng trực tuyến.

– Trường có hai trung tâm sinh viên, một trong hai cung cấp một số dịch vụ thiết yếu cho sinh viên, bao gồm: các dịch vụ ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng họp và các dịch vụ ăn uống.

– Có hai cửa hàng sách trong trường, một dành cho danh mục sách Y tế.

– Trường còn có một bảo tàng và một phòng trưng bày.

– Ngoài ra, trường còn cho xây dựng một trung tâm thể dục thể thao có sân chơi cho các môn thể thao, phòng tập gym, đường chạy và bể bơi.

– Sinh viên còn có thể sử dụng tường leo núi nhân tạo cao 12.8m và một phòng MAC hiện đại.

– Trường có hệ thống xe buýt miễn phí trong khuôn viên trường.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

Các ngành đào tạo Trường University of Illinois at Chicago cung cấp chương trình đào tạo bậc Đại học/ Sau Đại học gồm: Nghệ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe, Nhân loại học. Trường có 83 chương trình Đại học và hơn 60 đề tài: Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học sức khỏe, Khoa học cuộc sống, Sức khỏe cộng đồng. UIC cung cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ danh giá với 93 chương trình Thạc sĩ và 64 chương trình Tiến sĩ.
Chương trình Chuyển tiếp Trường chuyển tiếp kết hợp với các đơn vị học thuật và các chuyên gia đầu ngành & trong cộng đồng, cùng xây dựng các chương trình xu hướng, sáng tạo và chất lượng cao cho sinh viên; các chương trình học cá nhân (Tín chỉ hoặc không tín chỉ): phát triển chuyên ngành, phụ đạo cá nhân, nâng cao năng lực học thuật, chuyển đổi nghề nghiệp.
Nghiên cứu Cung cấp cơ sở nghiên cứu toàn diện với những công cụ nghiên cứu hiện đại nhất. Chú trọng xây dựng mô hình quốc gia để đào tạo chuyên gia giáo dục.

ĐI ĐẦU TRONG LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU SÁNG TẠO

Năm 2017, UIC nhận được gần 240 triệu USD cho quỹ đầu tư nghiên cứu để phát triển các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm hỗ trợ việc giảng dạy và học tập của sinh viên. Đội ngũ nhà khoa học làm việc tại các trung tâm nghiên cứu là các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực riêng. Chính vì vậy, sinh viên của UIC không chỉ có kiến thức lý thuyết, mà còn có nhiều kinh nghiệm thực hành và luôn vận dụng linh hoạt lý thuyết vào thực tiễn. Điều này giúp các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao sinh viên của trường khi đi làm.

UIC- NƠI ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG LĨNH VỰC KINH TẾ, Y TẾ, KHOA HỌC SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU CỦA TIỂU BANG

1/10 người dân có bằng Đại học sống tại Chicago là cựu sinh viên của University of Illinois at Chicago. Khoảng 1/8 bác sĩ ở Illinois tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Y khoa UIC (trường Cao đẳng Y lớn nhất quốc gia). 1/3 dược sĩ của bang Illinois tốt nghiệp từ Cao đẳng Dược. Một nửa các nha sĩ tại Illnois là những người tốt nghiệp trường Cao đẳn Nha khoa UIC.

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều cựu sinh viên đã đạt được thành công nổi tiếng như: Tiến sĩ Jean Bogner – nhận giải Nobel Hòa Bình, Billy Branch – nhạc sĩ nhạc Blues được nhận giải Emmy, Greg Cameron – Giám đốc điều hành Joffrey Ballet, Tiến sĩ Chun- Tao Che – nhà Khoa học và giáo sư nổi tiếng thế giới, Barbara A. Schaal – nhà Sinh vật học kiêm Phó chủ tịch của Học viện Khoa học quốc gia Mỹ, Dan Meis – Kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng với thiết kế những sân vận động tầm cỡ quốc tế, Bernard Shaw – cựu phát thanh viên của CNN…

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

ĐỜI SỐNG HỌC SINH TẠI UIC

University of Illinois at Chicago có hơn 300 câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên tham gia trong quá trình học tập, từ các đội tuyển thể thao đến các hoạt động truyền thông. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động và chuyến đi ngoại khóa quanh năm cho sinh viên, chẳng hạn như Tuần lễ chào mừng, Lễ về nhà (Homecoming) và Lễ hội âm nhạc thường niên Spark in Park.

Trường sở hữu 10 khu ký túc xá nằm trong khuôn viên với khu phức hợp thể thao giải trí, chỉ cần thẻ CTA U-Pass, sinh viên của UIC được sử dụng các phương tiện công cộng miễn phí. Với rất nhiều lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường, sinh viên có thể trải nghiệm tất cả những dịch vụ từ UIC và Chicago cung cấp. Nhiều sinh viên sống ở phía Đông của khuôn viên trường, ở những Commom phía Bắc, Common phía Nam, Common phía Tây và các khu ký túc xá Courtyard. Sinh viên sống ở những khu vực trên chỉ mất vài phút đi đến giảng đường, trung tâm sinh viên phía Đông và trung tâm giải trí. Những sinh viên sống ở ký túc xá phía Nam khuôn viên trường như James Stukel Tower, Marie Robinson Hall và Thomas Beckham Hall, mỗi sáng khi thức dậy bạn sẽ nhìn thấy đường chân trời của Chicago. Sinh viên sẽ ở gần sân vận động mới của Curtis Granderson và cũng là quê nhà của đội bóng chày UIC Flames, các nhà hàng và cửa hàng trên đường Halsted, Maxwell. Polk Street Residence Hall và The Single Student Residence nằm ở phía Tây khuôn viên trường và gần trường Đại học sức khỏe UIC, Trung tâm sinh viên phía Tây và đường Taylor.

Trường có hệ thống xe buýt miễn phí trong khuôn viên trường. Ngoài ra sinh viên có thể đi tàu từ khuôn viên trường đến trung tâm thành phố, sân bay quốc tế O’ Hare hoặc các địa điểm khác trong vùng.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI TỐT NGHIỆP TỪ UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI TỐT NGHIỆP TỪ UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

University of Illinois at Chicago là trường Đại học đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp chương trình Co-op (chương trình thực tập hưởng lương) dành cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Trong vòng 2 năm trở lại đây đã có hơn 500 đối tác của trường tham gia chương trình này. Nhờ vậy nên sinh viên UIC có thể sớm tham gia các chương trình thực tập hưởng lương từ năm nhất, không phải đợi đến năm 3 như thông thường. Điều này giúp sinh viên UIC có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn hơn và luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

UIC cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội cho việc làm cho sinh viên tham gia để tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Với vị trí tọa lạc đắc địa tại một trong những khu vực sầm uất nhất nước Mỹ, thật không khó để sinh viên UIC có thể chọn được công việc ưng ý. Theo con số thống kê, mức lương sinh viên UIC nhận được sau khi ra trường rơi vào khoảng $50.000 – $60.000/ tháng, cao hơn khoảng 50% so với những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học khác trên khắp nước Mỹ.

Tham khảo thêm thông tin những ngôi trường Trung học danh tiếng khác tại Mỹ ngay tại đây: https://www.americandream.edu.vn/stm_portfolio_category/dai-hoc-my/

Nếu bạn đang quan tâm du học Mỹ, liên hệ ngay AmericanDream để được hỗ trợ tư vấn lộ trình vào các trường đại học hàng Top của Mỹ cùng chuyên gia giáo dục hoàn toàn miễn phí.

  HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY AMERICANDREAM DÀNH CHO DU HỌC SINH:

  • Thiết kế lộ trình du học bởi chuyên gia giáo dục
  • Tư vấn chọn chương trình học phù hợp;
  • Xin học bổng dựa trên năng lực học sinh
  • Xin visa du học- tỷ lệ đậu Visa 2019-2020 của AmericanDream luôn đạt 100%
  • Hỗ trợ học sinh mua vé máy bay
  • Bố trí đón sân bay hoặc sắp xếp nhà ở cho học sinh
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học

  Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, visa du học, học bổng và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC AMERICANDREAM