TRƯỜNG LAYTON CHRISTIAN ACADEMY – BANG UTAH

WEBSITE: https://lcaeagle.org/

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC LAYTON CHRISTIAN ACADEMY (LCA)

Kể từ khi thành lập vào năm 1994, trường trung học Layton Christian Academy (LCA) đã và đang là ngôi nhà của vô số học sinh và giảng viên xuất sắc tại vùng phía Bắc bang Utah – Mỹ. Trường được biết đến với chương trình đào tạo cân bằng, mang đến cho học sinh sự phát triển hài hòa giữa trí tuệ và tâm hồn.

VỊ TRÍ

Layton, Utah, Hoa Kỳ

CHI PHÍ

Học phí $28.250/ năm

Cấp học bổng up to $10.000/ năm.

Tổng chi phí sau học bổng $18.250/ năm

THÔNG TIN TRƯỜNG

 • Tổng số sinh viên: 500/ năm, trong đó 260 học sinh ở trường trung học.
 • Khoảng một nửa là sinh viên quốc tế đến từ 34 quốc gia khác nhau.
 • Khối đào tạo: K – 12
 • Khóa học AP: Có
 • ESL: Có
 • Có nội trú cho lớp 6 trở lên
 

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

 • Không yêu cầu IELTS

THÔNG TIN TRƯỜNG LAYTON CHRISTIAN ACADEMY

Trường học gần đây đã xây dựng Family Life Center nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động ngoại khóa bao gồm một phòng tập thể dục hoàn toàn mới với các cơ sở vật chất cho bóng rổ, bóng chuyền và y khoa thể thao, sân bóng đá cũng như phòng thay đồ. Khuôn viên trường nhìn ra rặng Wasatch hùng vĩ quanh năm tuyết phủ.

Điểm nổi bật của trường:

 • Trường ở bang Utah, cách California chỉ 1h đi xe
 • Trường có chỗ ở nội trú
 • Trường có chi phí rất thấp
 • Trường không yêu cầu IELTS khi nhập học
 • Trường có trong danh sách của Educatius, giá 19.950 là ở homestay

LCA có một chương trình khoảng cách cho những học sinh đã học xong ở quê nhà nhưng muốn học một năm trung học ở Mỹ trước khi vào đại học hoặc đại học. Trường đã bao gồm các tài liệu cho chương trình Khu dân cư. Đây là chương trình phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế. Trong chương trình này, học sinh sống trong nhà ở trường học (nhà riêng lẻ chứ không phải ký túc xá lớn) rất gần trường. Giá chương trình dân cư bao gồm học phí, nhà ở, bữa ăn, giao thông địa phương, và chương trình giảng dạy/ phòng thí nghiệm.

LCA có thể giúp bạn trở thành một sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận được học phí của tiểu bang tại bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học tiểu bang nào ở Utah. Lý do cho điều này là Utah có luật theo đó nếu một sinh viên quốc tế theo học tại trường Utah trong ba năm và tốt nghiệp, họ sẽ nhận được học phí của tiểu bang. Vì vậy, những sinh viên là sinh viên năm hai hoặc trẻ hơn, họ có thể tận dụng điều này.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA LAYTON CHRISTIAN ACADEMY

Các môn cơ bản: Nghệ thuật ngôn ngữ, Địa lý, Nghệ thuật, Âm nhạc, Khoa học máy tính, Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Lịch sử thế giới, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Dự bị ACT/ SAT, Thực vật học, Giáo dục thể chất, Giải phẫu học…

Các khóa học nâng cao AP: Lịch sử nghệ thuật, Giải tích, Hóa học, Tác phẩm và ngôn ngữ Anh, Tác phẩm và văn học Anh, Vật lý, Tâm lý học, Thống kê, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới.

Một số trường Đại học chấp nhận tiêu biểu: Boston University, Brigham Young University, Carnegie Mellon University, Cornell University, Dixie University, Emory University, Georgia Institute of Technology, James Madison University, Johns Hopkins University, New York University, Pennsylvania State University, Purdue University, Rutgers University, Stanford University, University of North Carolina – Chapel Hill, University of Pennsylvania, University of Southern California.

THỂ THAO, NGHỆ THUẬT VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Với tinh thần thể thao mạnh mẽ, học sinh từ trường đã giành thắng lợi trong nhiều cuộc thi tại khu vực và tiểu bang. Ngoài hỗ trợ về mặt thể chất, trường đồng thời có nhiều khóa học nghệ thuật để tăng tính sáng tạo từ nghệ thuật đồ họa đương đại đến mỹ thuật truyền thống , phù hợp với mọi sở thích của từng học sinh.

 • Thể thao: Chạy việt dã, bóng rổ, bóng đá, đấu vật, bóng chày, golf, tennis, bóng chuyền, bóng mềm, điền kinh.
 • Nghệ thuật: Nghệ thuật, ban nhạc, đồ gốm, dàn đồng ca, nấu ăn, nhảy, kịch, sản xuất phim, nghệ thuật đồ họa, âm nhạc, điêu khắc.
 • Các hoạt động ngoại khóa: Cưỡi ngựa, trượt tuyết, diễn thuyết, niên giám…

Kỳ nhập học của LCA bắt đầu vào 19/08/2020.

Thông tin địa phương

Layton là một trong những thành phố lớn của tiểu bang Utah với số dân hơn 70.000 người. Khu vực này có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, người dân bản địa thân thiện, dễ dàng tiếp cận các tiện ích như: trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, nhà hàng ẩm thực….hệ thống giao thông đầy đủ xe buýt, xe lửa, taxi…giúp bạn dễ dàng ra vào thành phố.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Layton Christian Academy?

 

 

LIÊN HỆ NGAY AMERICAN DREAM