DU HỌC MỸ NHÓM NGÀNH BUSINESS – CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC?

DU HỌC MỸ NHÓM NGÀNH BUSINESS – CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC?

Du học Mỹ ngành Business 1

Nhóm ngành Business là một lĩnh vực rộng, mang tính toàn cầu và đem đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn. Chính vì vậy, không có gì lạ khi ngày càng có nhiều bạn học sinh sinh viên quyết định yêu thích và dấn thân vào nhóm ngành này để được kết nối, hội nhập và thành công. Vậy nhóm ngành Business là gì? Tại sao nhóm ngành Business lại hot đến vậy? Có nên du học Mỹ nhóm ngành Business hay không? Cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành này có rộng mở không?…

Hãy cùng AmericanDream giải đáp từ A-Z các thắc mắc của bạn với nhóm ngành này nhé!

NHÓM NGÀNH BUSINESS LÀ GÌ?

Nhóm ngành Business là nhóm ngành bao gồm những ngành về Kinh doanh, xoay quanh các vấn đề về sự vận hành của doanh nghiệp. Ngành Business – Kinh doanh là một trong những ngành học được ưa chuộng nhất hiện nay và được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi tính toàn cầu, năng động, chuyên nghiệp, đầy tính cạnh tranh nhưng cũng đem lại thành công cao.

LÍ DO NÊN HỌC NHÓM NGÀNH BUSINESS TẠI MỸ?

– Với sự phát triển ngày một lớn mạnh của nền kinh tế toàn cầu, ngành Business đang cần nguồn nhân lực rất lớn không chỉ tại Mỹ mà còn ở các quốc gia khác. Chính bởi môi trường làm việc năng động tại các doanh nghiệp, được học hỏi giao lưu để tìm kiếm cơ hội việc làm, cũng như tự dấn thân trải nghiệm đã khiến nhóm ngành Business thu hút đông đảo các bạn học sinh sinh viên đến học tập và ở lại làm việc tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp.

– Du học Mỹ khối ngành Business sẽ cho du học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn phong phú (Tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế…) và được đào tạo bởi chất lượng giáo dục chuyên sâu tại các trường Đại học.

– Cơ hội tham gia OPT (Optional Practical Training – chương trình thực tập) ở các doanh nghiệp tại Mỹ sau tốt nghiệp với thời hạn đến 12 tháng.

– Bằng cấp của các trường Đại học Mỹ luôn được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, Mỹ còn sở hữu nhiều chương trình đào tạo xuất sắc và độc quyền trong ngành Business. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn khi cạnh tranh với những ứng viên khác trong thị trường làm việc quốc tế.

Du học Mỹ nhóm ngành Business 2

NHỮNG NGÀNH HOT THUỘC NHÓM NGÀNH BUSINESS TẠI MỸ

Finance (Ngành Tài chính)

Ngành Tài chính đào tạo bạn với những kiến thức về cách quản lí tài sản, tiền bạc và tất cả những điều tương tự, liên quan tới các công việc cụ thể như: Kế toán, Kiểm toán, đảm bảo thanh toán, đảm bảo nguồn vốn, cố vấn – tư vấn cho các quyết định đầu tư, tính toán hiệu suất nguồn vốn, xây dựng chiến lược phát triển, hạn chế xung đột lợi ích tài chính, thế chấp – tín thác, bảo hiểm…

Có thể nói đây là một nghề có phạm vi hoạt động rất rộng rãi, bản chất nghề nghiệp thách thức nhưng đổi lại là mức thu nhập vô cùng đáng mơ ước.

International business (Kinh doanh quốc tế)

Nói một cách ngắn gọn, kinh doanh quốc tế là việc kinh doanh liên quan đế khách hàng đến từ nhiều hơn một quốc gia. Chương trình du học ngành Kinh doanh quốc tế giúp bạn vận hành công việc kinh doanh hiệu quả trong nền kinh tế vượt giới hạn về mặt địa lý và sự khác biệt về văn hóa.

Theo khảo sát mới nhất của HSBC, 90% số doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát cho biết lạc quan về triển vọng kinh doanh quốc tế của mình, cao hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng cho rằng, nhu cầu của người tiêu dùng tăng (40%) và điều kiện kinh tế thuận lợi (42%) là hai yếu tố chính giúp tăng trưởng và yếu tố thứ ba là việc giảm chi phí vận chuyển, hậu cần và kho bãi. Những con số biết nói này chính là sự cam kết chắc chắn về triển vọng nghề nghiệp vô cùng sáng giá khi bạn theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Mỹ.

Marketing

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Chính vì vậy, học ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến thức để giao tiếp và hiểu được giá trị của những nhãn hiệu/sản phẩm hay dịch vụ khách hàng với mục đích tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh và phát triển những mối quan hệ bền vững. Ví dụ như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Risk management & insurance (Quản trị rủi ro tài chính)

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ được chuẩn bị cho nghề nghiệp như các nhà môi giới/ đại lý, quản lý rủi ro, bảo lãnh phát hành, điều chỉnh các mất mát hoặc thanh tra phòng chống mất mát.

Trong những năm tới đây, quản lý rủi ro tài chính được đánh giá là có nhiều khả năng đi đầu trong xu hướng việc làm. Vậy nên đừng bỏ qua công việc này nếu bạn thực sự yêu thích làm việc với những con số và muốn phát triển bản thân.

Business analytics (Chuyên viên phân tích dữ liệu)

Business analytics hay còn gọi là chuyên viên phân tích dữ liệu được hiểu như là một ngành khoa học giải thích một lượng lớn dữ liệu phức tạp để chọn ra quyết định đúng đắn. Theo học ngành này, bạn sẽ được tích hợp các khái niệm kinh doanh cũng như các phương pháp và công cụ chính để mô hình hóa giữ liệu có kích thước lớn, phân tích và xử lý các vấn đề có liên quan đến “Big Data”

Acturial science (Khoa học thống kê/ Định phí bảo hiểm)

Actuarial Studies/Actuarial Science, hay Định phí (bảo hiểm), là ngành học sử dụng các phương pháp Toán và thống kê để đánh giá rủi ro trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, hay các lĩnh vực khác. Về cơ bản, công việc của chuyên gia tính toán là quản lý rủi ro và cơ hội trong tự nhiên. Những người làm công việc này có nhiệm vụ phân tích và ước tính khả năng xảy ra một sự kiện trong tương lai và đưa ra chiến lược hiệu quả khác nhau để giảm tác động có thể có của các kết quả không mong muốn.

Tại Mỹ, Actuary đứng trong top 10 ngành tốt nhất dựa trên 4 yếu tố: môi trường làm việc, lương thưởng, triển vọng nghề và áp lực. Còn tại Việt Nam, Actuarial là 1 ngành còn mới mẻ, chưa có trường Đại học đào tạo nên số lượng Actuary còn ít, nhất là khối ngành bảo hiểm phi nhân thọ. Các bạn du học ngành Actuarial khi về nước đều rất dễ dàng kiếm việc.

Du học Mỹ nhóm ngành Business 3

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI NHÓM NGÀNH BUSINESS

Cơ hội nghề nghiệp với nhóm ngành Business rất rộng mở, đặc biệt là với một quốc gia có nền kinh tế phát triển nằm trong Top đầu thế giới như Mỹ. Theo United States Department of Labor, tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành này khá cao khoảng 17% trong khi các ngành khác là 9.8%. Đến năm 2020, nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32%, 62% và nước Mỹ sẽ cần 10 triệu lao động trong khối ngành kinh doanh.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, lao động ngành kinh doanh hưởng mức lương cao hơn 30% so với các ngành nghề khác. Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng đây chính là khối ngành đang chiếm lĩnh toàn cầu với mức lương khủng ở hiện tại cũng như trong tương lai. Trong đó, nhiều ngành nổi bật có mức thu nhập cao như:

– Chuyên viên phân tích dữ liệu ~ 91.600 USD/năm

– Quản lý kế hoạch và phân tích tài chính ~ 94.800 USD/năm

– Quản lý chuỗi cung ứng ~ 84.000 USD

– Kinh doanh quốc tế ~ 73.300 USD

– Quản lý rủi ro tài chính ~ 58.300 USD

Một số nghề nghiệp phổ biến đối với ngành Kinh doanh các bạn có thể tham khảo như:

– Tài chính điều hành

– Đại lý bảo hiểm

– Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích

– Giám đốc tiếp thị

– Truyền thông Điều hành

– Kế toán viên

– Môi giới

Bên cạnh đó, có một điều đặc biệt là Mỹ cho phép các bạn sinh viên quốc tế ở lại làm việc trong vòng 12 tháng theo chương trình thực tập OPT (Optional Training Program) sau khi kết thúc khóa học. Riêng với sinh viên theo học các ngành học trong khối kinh doanh, cơ hội định cư và làm việc tại Mỹ rộng mở hơn rất nhiều. Điều luật của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ, bắt đầu từ tháng 5 năm 2016, du học sinh thị thực dạng F-1 đăng ký ngành học liên quan đến STEM sau khi hoàn thành một năm OTP hậu tốt nghiệp thì sẽ được phép nộp đơn xin kéo dài thời gian OTP thêm 24 tháng. Như vậy, tổng thời gian làm việc ở Mỹ là 3 năm. Việc được ở lại làm việc lâu hơn trên nước Mỹ cũng sẽ giúp sinh viên Việt Nam có thêm cơ hội nhận được thẻ xanh của Chính phủ Hoa Kỳ.

THÁCH THỨC NGÀNH BUSINESS

Mặc dù đang trong tình trạng “khát” nhân lực đối với các ngành thuộc nhóm Business, nhưng Mỹ vẫn luôn đặt ra yêu cầu rất cao về chuyên môn khi tuyển dụng. Chính vì vậy, các bạn cần phải xây dựng cho mình những kĩ năng mềm cần thiết như: một tư duy nhạy bén và linh hoạt, khả năng giải quyết vấn đề tốt, luôn dồi dào ý tưởng cũng như có kiến thức rộng lớn các lĩnh vực trong đời sống. Các bạn không chỉ phải nắm rõ các quy luật tài chính và kế toán, mà còn phải có cho mình một vốn hiểu biết kha khá về các khía cạnh khoa học xã hội. Nhưng, nếu bạn cố gắng học hỏi và rèn luyện bản thân, thì những thách thức trên không còn gì đáng lo ngại cả.

NÊN HỌC NGÀNH BUSINESS TRƯỜNG NÀO TẠI MỸ?

Mỹ hiện có rất nhiều ngôi trường Đại học và Cao đẳng đào tạo các ngành nghề khác nhau với chất lượng cao, đem đến cho sinh viên nguồn kiến thức và những trải nghiệm thưc tế tốt nhất. Nếu bạn đang muốn lựa chọn một ngôi trường danh giá tại Mỹ, nổi tiếng trong việc giảng dạy ngành Business để gửi gắm tương lai của mình thì không nên bỏ qua những trường sau:

Thông tin trường Thông tin học bổng
Arkansas State University

 • TOP 25 Trường Công lập tốt nhất nước Mỹ, theo U.S News & World Report, ấn bản năm 2018.
 • TOP 6 trường đại học an toàn nhất nước Mỹ (theo Best Colleges)
 • #260 Trường đào tạo ngành Business tốt nhất, theo U.S News & World Report.
 • Học phí và chi phí du học thấp.

=> Xem thông tin chi tiết tại đây:

https://www.americandream.edu.vn/portfolio/arkansas-state-university-2/

Arkansas State University hiện đang cung cấp các suất học bổng lên đến 50% học phí trong suốt 4 năm học. Học bổng dành cho các bạn sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân có GPA bậc THPT >7.0 và IELTS 5.5/ TOEFL 61.
University of North Alabama

 • TOP 50 Trường Công lập hàng đầu tại Mỹ, theo U.S News & World Report.
 • Trường được U.S News & World Report bình chọn là “Best Buy in Higher Education” của “America’s Best Colleges” về danh tiếng, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại.
 • Chuyên ngành Business là một trong những thế mạnh của trường. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như Quản lý và Marketing, Kinh tế và Tài chính hay Kế toán.
 • Chương trình học khối ngành Business cho phép sinh viên được trải nghiệm thành lập công ty của riêng mình và vận hành khởi nghiệp trong 1 khoảng thời gian ngắn.
 • Học phí và chi phí du học thấp.

=> Xem thông tin chi tiết tại đây:

https://www.americandream.edu.vn/portfolio/university-of-north-alabama/

1) Học bổng dành cho sinh viên năm nhất: trị giá $2.000 – $3.000/kỳ (tổng giá trị lên đến $24.000).

* Điều kiện:

 • TOEFL 61/ IELTS 5.5/ TOEIC 600
 • Điểm GPA > 7.0

2) Học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp: trị giá $1.500/kỳ (tổng giá trị lên đến $12.000)

* Điều kiện:

 • Sinh viên Đại học chuyển tiếp tối thiểu 31 tín chỉ, sinh viên Cao học chuyển tiếp tối đa 6 tín chỉ.
 • GPA tối thiểu 7.0
 • Học bổng được cấp trong 8 học kỳ nếu sinh viên duy trì được GPA tối thiểu (2.5/4.0 cho hệ Đại học, 3.0/4.0 cho hệ Cao học)
Arizona State University

 • #115 Trường Đại học hàng đầu ở Mỹ (U.S.News & World Report 2019)
 • #1 Trường Đại học Công lập lớn nhất ở Mỹ (U.S Department of Education)
 • #17 Chương trình Quản trị kinh doanh bậc Cử nhân (U.S.News)
 • Top 30 Trường Kinh doanh bậc Sau Đại học (U.S.News Education Rankings 2019)

=> Xem thông tin chi tiết tại đây:

https://www.americandream.edu.vn/portfolio/arizona-state-university/

 

Học bổng đầu vào và liên tiếp 4 năm Đại học:

 • Vào trực tiếp chương trình chính: học bổng $2.000 – $15.000 với điều kiện GPA THPT từ 7.0 và IELTS 6.0 trở lên.
 • Chương trình Dự bị Đại học: học bổng $8.500

 

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY AMERICANDREAM!