DU HỌC LỚP 12 CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

DU HỌC LỚP 12 CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Các bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên cho con đi du học từ lớp 12 hay không? Có những thuận lợi và khó khăn gì?… American Dream xin được giải đáp thắc mắc của quý vị ngay sau đây!

Ưu điểm

Đầu tiên, việc du học từ năm lớp 12 sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường mới. Qua đó, bạn nâng cao được trình độ tiếng Anh để chuẩn bị nền tảng vào Đại học vững vàng hơn.

Với những bạn muốn đi du học nhưng kinh tế gia đình không quá mạnh thì du học ở bậc phổ thông sẽ giúp giảm bớt chi phí.

Bên cạnh đó, du học từ lớp 12 các bạn sẽ có cơ hội được vào các trường Đại học danh tiếng. Đây là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh khi tham gia du học.

Du học sớm sẽ tăng cường khả năng tự lập của các bạn. Đồng thời ba mẹ cũng yên tâm hơn vì ở lứa tuổi lớp 12, các bạn đã khá cứng cáp, có thể tự lo cho việc học tập và sinh hoạt của mình.

Cơ hội ở lại làm việc trong tương lai khá cao nếu bạn định hướng được nghề nghiệp tốt.

Nhược điểm

Với những bạn có khả năng tiếng Anh chưa được tốt lắm sẽ cảm thấy khó hòa nhập với chương trình. Tuy nhiên, đây chỉ là lớp nền tảng chương trình chưa khó như lên đại học. Nên việc hòa nhập này sẽ quen và giúp các bạn học tập tốt hơn ở bậc đại học.

Với những bố mẹ lo xa thì con du học lớp 12 tại Hoa Kỳ hoặc Canada sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, những gì con học được tại nước ngoài và bằng cấp quốc tế sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

Để đánh giá bạn có thể thấy rằng việc học THPT càng sớm càng tốt. Sẽ là tốt nhất nếu bạn đi du học THPT từ lớp 10. Tuy nhiên, du học từ lớp 12 sẽ tốt cho những bạn muốn học tập gắn bó lâu dài tại Hoa Kỳ hoặc Canada.

Lộ trình du học

Khi quyết định du học từ bậc phổ thông, bạn sẽ phải học lại một năm chương trình mà bạn đã học ở nước nhà. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả mọi cấp bậc từ tiểu học đến trung học phổ thông. Trừ khi bạn là học sinh của trường quốc tế khi ở Việt Nam, bạn có thể được xem xét học tiếp lên mà không cần học lại.

Ngoài ra, hãy cố gắng trang bị cho mình vốn từ ngữ thật tốt, nhất là việc đầu tư ngoại ngữ quốc tế như TOEFL, IELTS…

Đừng quá lo lắng khi đã có American Dream. Để nhận được sự tư vấn nhiệt tình về việc du học cho con và những thủ tục cũng như sự chuẩn bị tốt nhất cho con mình, bạn hãy liên hệ với American Dream. Chúng tôi luôn sẵn sàng là tư vấn viên nhiệt tình và tin cậy cho bạn.