5 Lý do để bạn học MBA (Master of Bussiness Administration) ở Mỹ

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA (Master of Business Administration) là một trong những khóa học thạc sĩ được nhiều người lựa chọn nhất để học ở bậc cao học. Hơn 125.000 ứng viên MBA tốt nghiệp hàng năm ở Mỹ.

Sở hữu tấm bằng MBA danh giá là cơ hội để có thu nhập cao hơn hẳn thu nhập trung bình hàng năm của những người có bằng thạc sĩ khác. Do đó, MBA là tấm bằng “vàng” có sức thu hút người học từ khắp nơi trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp đại học, có một thời gian tích lũy kinh nghiệm làm việc, rất nhiều người có xu hướng chọn con đường kinh doanh hoặc khởi nghiệp hoặc nếu họ muốn hiểu sâu sắc về cách thức hoạt động của lãnh đạo và quản lý trong một doanh nghiệp thì học MBA là sư lựa chọn phù hợp và Mỹ chính là nơi mà sinh viên trên toàn thế giới mong muốn được đến để học MBA. Hãy khám phá 5 lý do để bạn chọn học MBA tại xứ sở Cờ Hoa.

1. Học kinh doanh ở cường quốc kinh tế số 1 thế giới

Là một sinh viên kinh doanh đầy khát vọng, việc theo học kinh doanh ở quốc gia có GPA cao nhất thế giới chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời mà bạn mơ ước! Vị thế kinh tế hàng đầu và sức mạnh của Hoa Kỳ là một minh chứng của sự thành đạt; những trung tâm tài chính, kinh tế lớn của Mỹ cũng chính là trung tâm kinh tế nổi bật của thế giới như New York, Chicago, San Fransisco, Houston… luôn là những điểm đến vô cùng hấp dẫn cho du học sinh để theo đuổi chương trình học MBA vì bạn sẽ được học các lý thuyết quản lý từ trường kinh doanh hàng đầu thế giới và đồng thời được trải nghiệm, áp dụng chúng ngay bên ngoài trường đại học của bạn.

2. Mỹ là cái nôi của các khoá học MBA

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đặc biệt là ở miền Bắc của Mỹ chính là nơi bắt nguồn các bằng cấp và khóa học MBA. Trường Kinh doanh Harvard, chính là nơi ra mắt chương trình MBA với thế giới, bắt đầu cung cấp chương trình này cho công dân Mỹ hơn một thế kỷ trước.

Ngoài ra, Trường Wharton ở Bắc Mỹ là trường chỉ chuyên dạy về kinh doanh đầu tiên được thành lập. Hoa Kỳ đã thống trị chương trình MBA so với các quốc gia khác và việc này đã kéo dài hơn nửa thế kỷ. Nhiều sinh viên quốc tế từng đến Hoa Kỳ chỉ để tham gia các khóa học MBA và đăng ký vào một trường chuyên đào tạo về kinh doanh. Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ, đặc biệt là Bắc Mỹ, đã và đang thống trị các trường kinh doanh khác trên thế giới.

3. Các trường kinh doanh đẳng cấp thế giới đa số đều ở Hoa Kỳ

Là nơi sản sinh ra các khóa học liên quan đến kinh doanh ở mọi cấp độ, Hoa Kỳ cũng là quê hương của các trường kinh doanh đẳng cấp toàn cầu. Các trường kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thống trị bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu thế giới trong một thời gian rất dài. Các trường này đã được quốc tế giới thiệu trên nhiều tạp chí và báo kinh doanh. Một số tên trường kinh doanh ở Hoa Kỳ nổi tiếng đến nỗi trở thành “khuôn vàng thước ngọc” khắp thế giới như Harvard, Stanford, Kellogg, Wharton…


Người ta nói rằng nếu bạn tốt nghiệp hoặc có bằng cấp từ bất kỳ trường kinh doanh nào trong số này, bạn sẽ được đảm bảo sẽ được tuyển dụng ngay lập tức, đặc biệt là bởi các nhà tuyển dụng quốc tế. Theo họ, sinh viên tốt nghiệp từ những trường này rất hấp dẫn họ. Một là vì họ biết rằng những sinh viên tốt nghiệp này có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo và hai là vì họ có kỹ năng nuôi dưỡng những người khác trở thành nhà lãnh đạo.

4. Cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế học MBA ở Mỹ

Hầu hết các trường kinh doanh hàng đầu tại Hoa Kỳ đều cung cấp các chương trình tài trợ và học bổng cho những sinh viên quốc tế có triển vọng về mặt học tập và có nhiều tiềm năng. Nhiều người trong số họ nhận những học sinh xuất sắc xứng đáng với chất lượng giáo dục mà họ đang mang lại. Một số chương trình này cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, một số trả toàn bộ hoặc một phần học phí của sinh viên, một số chương trình hỗ trợ hàng tháng cho sinh viên.

Nếu bạn quan tâm đến các trường đại học cung cấp các chương trình học bổng liên quan đến MBA, các trường đại học như Harvard Business School, Wharton School, Columbia Business School, Kellogg School of Business, MIT Sloan, và Yale School of Management là một số trường kinh doanh với các các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đủ xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội được tài trợ hoặc cấp học bổng từ 1/2 cho đến toàn bộ học phí của bạn.

5. Cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp sau tốt nghiệp tại Mỹ

Là một cường quốc về thương mại và là nơi có trung tâm tài chính toàn cầu, Hoa Kỳ có rất nhiều cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp MBA. Điều này là do tất cả các trường đại học và trường kinh doanh của Mỹ đều đã có mạng lưới kết nối với các công ty lớn như Amazon, Google và các tổ chức phổ biến khác, đòi hỏi các kỹ năng của một sinh viên tốt nghiệp MBA.

cơ hoi viec lam

Trung bình, phải mất 6 tháng đến một năm trước khi sinh viên tốt nghiệp được nhận vào làm tại một công ty ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công việc rất đáng để chờ đợi một khi bạn nhận ra rằng thu nhập trung bình hàng năm của một sinh viên tốt nghiệp MBA là 115.000 USD.

LỜI KẾT:

Nếu bạn có tham vọng sở hữu tấm bằng MBA danh giá bậc nhất thế giới ở Mỹ, bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay khi tốt nghiệp đại học. Thời gian chuẩn bị có thể cần khoảng 3 năm. Nếu bạn muốn được tư vấn từ các Chuyên gia Giáo dục và Nghề nghiệp của AmericanDream về các thông tin học MBA ở Mỹ, như học MBA ở TOP Business Schools, săn học bổng để học MBA, danh sách và chiến lược tuyển sinh của các đại học hàng đầu nước Mỹ về MBA, các ngành học MBA STEM, OPT sau tốt nghiệp MBA, việc làm thêm khi học MBA ở Mỹ… Hãy đăng ký ngay để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

 HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY AMERICANDREAM DÀNH CHO DU HỌC SINH:

  • Thiết kế lộ trình du học bởi chuyên gia giáo dục
  • Tư vấn chọn chương trình học phù hợp;
  • Xin học bổng dựa trên năng lực học sinh
  • Xin visa du học- tỷ lệ đậu Visa 2019-2020 của AmericanDream luôn đạt 100%
  • Hỗ trợ học sinh mua vé máy bay
  • Bố trí đón sân bay hoặc sắp xếp nhà ở cho học sinh
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, visa du học, học bổng và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC AMERICANDREAMTrả lời