10 trường đào tạo Robotics tốt nhất thế giới

10 trường đào tạo Robotics tốt nhất thế giới

Kỹ thuật Robot là một lĩnh vực đã có bước phát triển vượt bậc trong thế kỷ 21 này. Vì vậy, những bạn có nguyện vọng theo học ngành kỹ thuật Robot hiện nay đang sở hữu nhiều cơ hội khi trường đào tạo ngành này rất phổ biến trên thế giới. Ngoài ra, họ vẫn có sự lựa chọn là theo học các trường cao đẳng về chế tạo Robotics.
Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc họ chọn học ở bậc đại học hay sau đại học. Hiện tại, rất nhiều trường đại học trên khắp thế giới đang cung cấp chương trình giáo dục phù hợp cho những ai mong muốn chế tạo một robot lớn tiếp theo.
Sau đây là danh sách 10 trường đào tạo về Robot tốt nhất trên thế giới theo World Scholarship Forum:

1. Carnegie Mellon University (Pittsburgh, Pennsylvania)

Carnegie Mellon University là trường đại học chế tạo Robotics tốt nhất trong cả nước. Trên hết, Carnegie Mellon, đã gắn bó với thế giới Robotics kể từ khi Viện Robotics thành lập năm 1979. Và họ cung cấp các lựa chọn để lấy bằng Robotics như một chương trình bổ sung, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
Sinh viên tốt nghiệp của chương trình có thể theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu với các công ty như NASA hoặc Google, hoặc họ có thể tiếp tục học lên chương trình tiến sĩ. Quan trọng nhất, trong suốt chương trình, sinh viên có được sự hiểu biết tổng hợp về lĩnh vực chế tạo Robotics nhưng cũng có thể lựa chọn một lĩnh vực chuyên môn. Một số lựa chọn có thể có bao gồm xúc giác, tương tác người-rô-bốt và học máy.

robotics nasa

2. Massachusetts Institute of Technology – MIT (Cambridge, Massachusetts)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), được thành lập năm 1861, là một trong những trường đào tạo lĩnh vực khoa học, công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù MIT không cung cấp chuyên ngành về Robotics cụ thể nhưng trường cung cấp cho sinh viên hai cách để chuyên sâu vào lĩnh vực này mà sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi. Ngoài ra, MIT còn tổ chức các cuộc hội thảo năm đầu tiên về Robotics và nhiều hội thảo lớn khác.

3. University of Pennsylvania (Philadelphia, Pennsylvania)

Là một trong những trường đại học lâu đời thứ tư tại Mỹ. Trên hết, University of Pennsylvania cung cấp một phòng thí nghiệm chung về robot, tự động hóa, phát hiện và nhận thức (GRASP) trong Khoa Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng. Nhóm này là một trong những người đầu tiên áp dụng ý tưởng về Robotics, bắt đầu từ năm 1979. Penn tuyên bố là tiên phong trong khái niệm nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực robot và cơ sở vững chắc hiện nay bao gồm các giáo sư về kỹ thuật điện và hệ thống, khoa học máy tính và khoa học thông tin. Cũng như cơ khí chế tạo máy ứng dụng và trường y.

4. University of Michigan (Ann Arbor, Michigan)

Bằng cách thành lập Viện Robotics tại University of Michigan, trường này tìm cách tích hợp tất cả các ngành nghiên cứu về Robotics để thúc đẩy sự hợp tác và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu Robotics. Viện Robotics tại University of Michigan cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Và họ hướng tới việc tạo ra các ứng dụng robot thông qua việc tích hợp kiến ​​thức từ các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Mặc dù nghiên cứu này được thực hiện trong khuôn viên trường, trong các trường đại học hợp tác, tại các địa điểm nghiên cứu trên khắp thế giới và thậm chí trong không gian. Trung tâm Robotics Michigan là nơi thế hệ robot tiếp theo sẽ được hình thành dưới một mái nhà ở trạng thái kỹ thuật mới.

5. Georgia Institute of Technology (Atlanta, Georgia)

Georgia Tech quản lý Viện Robot và Máy thông minh. Về cơ bản, Viện đóng vai trò như một chiếc ô che chở cho những người nghiên cứu tất cả các ngành và những người có niềm yêu thích với Robotics. Thông qua liên doanh, Viện đạt được những sức mạnh mới khi những người liên ngành đến với nhau và giải quyết các vấn đề, sự cộng tác và sáng tạo tối đa.

Trên tất cả, Georgia Tech cung cấp một bằng về Robotics, bằng tiến sĩ về Robotics, phục vụ cho nhiều ngành học và một chương trình mùa hè đại học cho các nhóm thiểu số có đại diện. Trường cũng có chương trình thực tập liên quan đến robot y tế.

6. Stanford University (Stanford, California)

Trong số các nghiên cứu sau đại học tại Stanford, sinh viên quan tâm đến người máy có thể khám phá chương trình sau đại học của Khoa Kỹ thuật. Về cơ bản, chuyên về nghiên cứu người máy của họ thông qua kỹ thuật cơ khí hoặc máy tính trong lĩnh vực nghiên cứu và trí tuệ nhân tạo. Các chương trình rô bốt bao gồm Minor Robotics, thạc sĩ khoa học thông qua phòng thí nghiệm phát hiện máy tính và robotics.
Các cơ sở nghiên cứu bao gồm Phòng thí nghiệm Robotics Stanford và Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Stanford. Các thành viên của nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đã đóng góp vào các lĩnh vực như thị giác máy tính, hệ thống kiến ​​thức, lý thuyết quyết định và thông tin sinh học.

7. Harvard University (Cambridge, MA)

Trong khuôn viên Đại học Harvard, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng John A. Paulson quản lý hầu hết các bằng cấp, phòng thí nghiệm và nhóm nghiên cứu liên quan đến Robotics. Đại học Harvard cung cấp các chương trình đại học về toán học ứng dụng, kỹ thuật sinh học, khoa học máy tính. Cũng như kỹ thuật điện, khoa học và kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí.

robotics

Sinh viên sau đại học tập trung vào một trong bảy lĩnh vực trong quá trình học: toán học ứng dụng, vật lý ứng dụng, khoa học máy tính, kỹ thuật và khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, kỹ thuật thiết kế hoặc kỹ thuật. Sinh viên và giảng viên có các nguồn lực và cơ hội nghiên cứu thông qua các cơ sở như:

– Phòng thí nghiệm Robotics Harvard: hiện chuyên về tính toán tương tự, tạo mô hình, thao tác với người máy, điều khiển hệ thống lượng tử và hơn thế nữa.

– Harvard Agile Robotics Lab: chuyên về tất cả các khía cạnh liên quan đến robot bay.

– Biodesign Lab (Harvard): tập trung vào nghiên cứu đa ngành để tạo ra các thiết bị y tế thông minh, tương tác và hợp tác.

– Phòng thí nghiệm Harvard BioRobotics: chuyên phát hiện và thiết kế cơ học trong điều khiển động cơ.

8. Columbia University (New York)

Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Foundation quản lý chín khoa đại học. Mỗi khoa này cung cấp nhiều loại bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ liên quan đến người máy theo cách riêng của nó.

Sinh viên quan tâm đến nghiên cứu mới và mạng lưới trong lĩnh vực Robotics có thể kết nối với Nhóm Robotics của Đại học Columbia. Tập đoàn có một số lĩnh vực đang được nghiên cứu, đặc biệt là giao diện đa phương thức giữa não-máy tính để tương tác giữa con người và rô-bốt, giám sát các công cụ phẫu thuật.

9. Cornell University (Ithaca, New York)

Trường không có một chương trình cụ thể về robotics cho sinh viên đại học. Nhưng trong số các khoa kỹ thuật và khoa học máy tính, trường Đại học có một lượng lớn thiết bị robotics. Sinh viên theo học ngành chế tạo người máy tại Đại học Cornell có thể tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau của người máy. Bao gồm nhận thức, học hỏi, điều khiển và tương tác giữa người và người máy.Nhóm nghiên cứu sử dụng một số robot cho mục đích nghiên cứu và học tập. Chẳng hạn như rô bốt trên không, hình người, rô bốt trợ giúp văn phòng và nhà riêng và ô tô tự hành, v.v.

robot

Một số khóa học cơ bản hữu ích về rô bốt được cung cấp tại trường bao gồm giới thiệu về khoa học máy tính sử dụng rô bốt, hệ thống vật lý trí tuệ và cơ sở rô bốt. Ngoài ra, một số khóa học trung cấp và nâng cao bao gồm robot di động tự động, tương tác giữa người và robot. Cũng như các nguyên tắc cơ bản về rô bốt, thị giác máy tính và học máy cho các hệ thống thông minh.

10. Johns Hopkins University (Baltimore, Maryland)

Johns Hopkins University cung cấp chương trình đào tạo người máy ở dạng thạc sĩ hoặc thạc sĩ thông qua Phòng thí nghiệm Máy tính và Phòng thí nghiệm Robotics Detection (LCSR). Cả hai chương trình đều bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu như cơ học, động lực học, động học, xử lý tín hiệu, lập kế hoạch, trí tuệ nhân tạo, hệ thống điều khiển và xử lý tín hiệu.

Sinh viên kiếm được từ 6 đến 12 giờ tín chỉ trong ba lĩnh vực chính. Chẳng hạn như động học và động lực học robot; lý thuyết hệ thống, xử lý tín hiệu và điều khiển; và tính toán và phát hiện. Master cung cấp hai lựa chọn: tùy chọn khóa học, yêu cầu 10 khóa học toàn thời gian, hoặc tùy chọn tiểu luận. Điều này đặc biệt yêu cầu 8 khóa học toàn thời gian và bằng thạc sĩ.

Trên hết, sinh viên trong chương trình thạc sĩ có thể chọn một chuyên ngành từ các ngành sau: khoa học và kỹ thuật tự động hóa, robot sinh học, hệ thống điều khiển và động lực học, hệ thống cảm nhận và nhận thức, robot nói chung và robot y tế và hệ thống phẫu thuật tích hợp máy tính.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

 HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY AMERICANDREAM DÀNH CHO DU HỌC SINH:

  • Thiết kế lộ trình du học bởi chuyên gia giáo dục
  • Tư vấn chọn chương trình học phù hợp;
  • Xin học bổng dựa trên năng lực học sinh
  • Xin visa du học- tỷ lệ đậu Visa 2019-2020 của AmericanDream luôn đạt 100%
  • Hỗ trợ học sinh mua vé máy bay
  • Bố trí đón sân bay hoặc sắp xếp nhà ở cho học sinh
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, visa du học, học bổng và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC AMERICANDREAM