10 lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc đi du học bậc trung học

10 lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc đi du học bậc trung học

Ngày càng nhiều học sinh và gia đình chọn bắt đầu hành trình du học ngay từ bậc trung học. Vì đây là những năm phát triển cho sinh viên, khi các bạn có thể tiếp thu hầu hết các lợi ích của cuộc sống và học tập ở nước ngoài.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội học tập mới, muốn thử thách bản thân hay yêu thích trải nghiệm quốc tế thì đây là 10 lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc đi du học ở bậc trung học.

1. Trải nghiệm văn hóa mới & khác biệt

Du học ở nước ngoài khi còn học trung học sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hơn là chỉ một trải nghiệm khác trong lớp học. Bạn sẽ thấy cách mọi người từ các quốc gia khác sống và học tập, bạn sẽ được gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và giá trị của họ cũng như đất nước mà bạn đến du học. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn của bạn trong cuộc sống.

2.  Thực hành kỹ năng ngôn ngữ

Dành những năm trung học ở nước ngoài cho phép bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Sống và học tập trong môi trường nói tiếng Anh 24/7, giúp bạn giao tiếp và diễn đạt ý tưởng một cách trôi chảy. Quan trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái khi sử dụng ngôn ngữ này cho dù là tiếng Anh trong các bối cảnh học thuật, nghề nghiệp và xã hội, điều này giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

americandream kỹ năng tiếng anh3. Cung cấp học thuật mạnh mẽ

Hầu hết các trường trung học của Mỹ và Canada cung cấp một loạt các lớp học không chỉ đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp của bạn mà còn cho phép bạn khám phá sở thích và các tiềm năng khác. Bạn có thể tham gia các khóa học hội thảo về pháp y, y học thể thao, làm phim, sân khấu, phân tích kinh doanh và hơn thế nữa ở trường trung học để xác định bạn muốn học chuyên ngành gì ở trường đại học.
Bên cạnh đó khi du học trung học tại Mỹ, bạn sẽ được học các chứng chỉ AP (Advanced Placement) & Dual Credits giúp lấy tín chỉ của các trường đại học ngay từ trung học, cho phép học sinh tiết kiệm từ 1-2 năm đại học.

4. Xây dựng mạng lưới & mối quan hệ chuyên nghiệp

Nhiều học sinh trung học nhận thấy có cơ hội xây dựng mạng lưới nghề nghiệp của mình thông qua việc cố vấn và thực tập trong khi đi du học. Sinh viên quốc tế có thể đăng ký các chương trình thực tập mùa hè hoặc các dự án nghiên cứu cấp đại học để thăng tiến trong học tập và các hoạt động ngoại khóa.

5. Kết bạn mới

Nếu bạn đi du học ở trường trung học, rất có thể bạn sẽ không chỉ trở thành bạn của học sinh bản địa mà còn với học sinh đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mexico,… từ khắp mọi nơi trên thế giới. Du học cũng giúp bạn mở rộng mạng lưới toàn cầu, có lợi cho tương lai của bạn.

6. Cải thiện hồ sơ đăng ký đại học của bạn

Du học trung học là rất tốt cho việc ứng dụng vào đại học. Học sinh trung học quốc tế có xu hướng phát triển toàn diện trong cả học tập và hoạt động ngoại khóa, cũng như tính độc lập và năng động khi sống ở nước ngoài. Những phẩm chất này được các cán bộ tuyển sinh đại học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới ưa chuộng.

7. Thực hành tính độc lập

Học tập và sinh sống ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tự lập hơn. Bạn sẽ có trách nhiệm hơn trong cuộc sống và học tập; bạn cũng sẽ học cách chăm sóc bản thân và đưa ra những quyết định có tác động. Điều này cho phép khám phá bạn là ai và bạn muốn trở thành ai.

phát trien ban than - americandream

8. Du lịch và khám phá

Nhiều chương trình du học dành cho học sinh trung học tổ chức các chuyến đi khám phá các danh lam thắng cảnh địa phương và trải nghiệm văn hóa đa dạng. Hãy tưởng tượng đi du lịch với bạn bè của bạn đến Disney World, Hollywood hoặc đi bộ đường dài dọc theo bờ biển California. Đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ!

9. Trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn

Du học khiến bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, một người độc lập, năng động, thông thạo văn hóa, tự tin và giàu lòng nhân ái. Bạn cũng sẽ chắc chắn phát triển các kỹ năng lãnh đạo trong khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khác nhau và những người có cơ hội phục vụ cộng đồng trong thời gian học trung học, điều này sẽ tạo ra những tác động tích cực cho tương lai của bạn.

10. Học và tận hưởng các trải nghiệm

Trung học có thể sẽ mang lại sự căng thẳng nhưng cũng đảm bảo sẽ giúp bạn trải nghiệm thú vị hơn! Trường học mới, môi trường và lối sống khác biệt, bạn bè toàn cầu và những quan điểm mới mẻ đang chờ đón bạn trong những năm học trung học ở nước ngoài. Đừng quên vui vẻ và tận hưởng trải nghiệm mỗi ngày một cách tuyệt vời nhất khi trải nghiệm du học bậc trung học phổ thông nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

 HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY AMERICANDREAM DÀNH CHO DU HỌC SINH:

  • Thiết kế lộ trình du học bởi chuyên gia giáo dục
  • Tư vấn chọn chương trình học phù hợp;
  • Xin học bổng dựa trên năng lực học sinh
  • Xin visa du học- tỷ lệ đậu Visa 2019-2020 của AmericanDream luôn đạt 100%
  • Hỗ trợ học sinh mua vé máy bay
  • Bố trí đón sân bay hoặc sắp xếp nhà ở cho học sinh
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, visa du học, học bổng và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC AMERICANDREAM